Tên kiêng kỵ khi đặt tên cho bé sinh tuổi Giáp Ngọ 2014
Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại; do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu như: Khiên, Sinh, Sản… không nên có mặt trong tên gọi của người tuổi Ngọ.
 Những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đối với tên của người cầm tinh con ngựa bởi những chữ đó có liên quan đến hành Thủy mà Ngọ lại thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy.

Do vậy, những tên như: Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý… sẽ không mang lại những tác động tốt cho vận mệnh và cuộc đời của người tuổi Ngọ.

Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này.

Do đó, những chữ như: Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu… là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho con tuổi Ngọ.

Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, nếu bạn không muốn người thân chịu hoàn cảnh như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như: Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này.

Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như: Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung… để đặt tên cho họ.

Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ… khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.

Giáp Ngọ 2014
Tên hay cho bé trai, bé gái sinh năm Giáp Ngọ 2014
Ngày nay việc đặt tên có xu hướng phóng khoáng hơn xưa nhưng ...
Đặt tên cho con sinh năm Giáp Ngọ 2014 - Tên đem lại may mắn
Theo phong thủy và tử vi, năm 2014 là năm con ngựa – năm Giáp Ngọ ...
Tên kiêng kỵ khi đặt tên cho bé sinh tuổi Giáp Ngọ 2014
Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại; do đó những tên gọi ...
sinh con năm 2014 giáp ngọ
Sinh con năm 2014 Giáp Ngọ
Theo "Tướng số học Phương Đông" người sinh năm 2014, ...
Tử vi trọn đời năm Giáp Ngọ 2014 - Nữ mạng
Tuổi Giáp Ngọ, cuộc đời có nhiều hay đẹp trong đời có ...
Tử vi trọn đời năm Giáp Ngọ 2014 - Nam mạng
Tuổi Giáp Ngọ cuộc đời khá nhiều tốt đẹp, vấn đề ...